Tìm hiểu về trạm xử lý nước thải trong thành phố - CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG CTECH

Tìm hiểu về trạm xử lý nước thải trong thành phố

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hệ thống quản lý nước thải sinh hoạt của bất kỳ thành phố nào cũng bao gồm việc thu gom nước thải. Là nơi các công trình thiết bị để xử lý nước thải sinh hoạt, loại nước ra khỏi bùn và lưu giữ bùn đã được xử lý từ nước thải đó. Trạm xử lý nước thải sinh hoạt ở đây không bao gồm các bể tự hoại và bãi lọc ngầm.
Thông thường trong hệ thống xử lý nước thải tập trung, chi phí được dành cho việc thu gom chiếm khoảng 80%. Chi phí thu gom nước thải và vận chuyển chúng đến điểm cuối cùng (nhà máy xử lý) ở các thành phố lớn là rất cao. Hơn nữa, độ sâu của hệ thống thoát nước ngày càng tăng với sự gia tăng chiều dài của tuyến cống và việc bơm nước thải tại các điểm trung gian và điểm cuối cùng đòi hỏi rất nhiều năng lượng.

Khối lượng nước thải ở trong trung tâm thành phố ngày càng nhiều cùng với khoảng cách vận chuyển nước thải đó càng xa vì các nhà máy xử lý nước thải thường nằm bên ngoài các thành phố. Trong việc phân cấp hệ thống xử lý, một sự cân bằng giữa những lợi ích kinh tế của việc xử lý nước thải ở quy mô lớn với trách nhiệm cá nhân đối với hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt. Việc đó có thể đạt được bằng cách cung cấp một cụm hay một phần của hệ thống xử lý nước thải.

Trách nhiệm xây dựng cũng như vận hành và bảo trì các trạm xử lý nước thải có thể được thực hiện bởi từng cụm dân cư hoặc các chủ thầu xây dựng hoặc của các cơ công ty do nhà nước quản lý. Công nghệ xử lý cụ thể cần được lựa chọn theo tình trạng diện tích đất hiện có… .

Sau xử lý sinh học nước có thể được thu hồi cho việc xử lý lần 2 hoặc có thể được sử dụng để làm vườn / xối nước và các tiện ích khác. Trạm xử lý nước thải hoạt động đơn giản, bảo trì tối thiểu, và điện năng ở mức thấp, Diện tích đất và vật liệu dùng cho chi phí vận hành ít. Vật liệu dùng để sản xuất thường được phủ bằng epoxy hoặc thép không gỉ hoặc theo từng nhu cầu cụ thể. Trạm xử lý nhỏ gọn rất lý tưởng để dùng cho các khách sạn, bệnh viện, nơi nghỉ dưỡng, câu lạc bộ quốc gia / golf, trường học, khu phức hợp nhà ở, công viên quốc gia và khu phức hợp thương mại công nghiệp.

Thời điểm nào cần bảo trì hệ thống xử lý nước thải

Tại sao bạn cần phải bảo trì hệ thống xử lý nước thải ( Bệnh viện – sinh hoạt – công nghiệp ) định kì ?  Các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sau một thời gian đi vào hoạt động thông thường sảy ra các vấn đề cần được bảo trì. Vấn đề đó là gì ? tại sao lại phải bảo trì định kỳ hệ thống xử lý nước thải ? những chi tiết liên quan tới các danh mục và thiết bị cần được bảo trì ? bảo trì như thế nào ? bạn có thể tìm hiểu thêm….

Hình ảnh xử lý nước thải sinh hoạt trong thực tế

Xử lý nước thải sinh hoạt

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chúng tôi đã cung cấp
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0799282099
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes